Văn hóa cổ truyền trong làng xã Việt Nam hiện nay - Phan, Thanh Tá (Nxb. Lao động, 2011)
Nhận diện thực trạng và xu hướng biến đổi của văn hóa cổ truyền ở các làng xã trong bối cảnh của xã hội hiện nay từ 1986 đến nay (khảo sát 3 làng xã Đa Tốn, Bát Tràng, Ninh Hiệp).