Văn hóa và con người Việt Nam trong đổi mới và hội nhập quốc tế - Hoàng, Chí Bảo (Chính trị Quốc gia, 2010)
Phân tích một các sâu sắc, thấu đáo văn hóa và văn hóa dân tộc trong bối cảnh toàn cầu hóa hiện nay ở nước ta nói riêng và văn hóa với phát triển và tiến bộ xã hội nhìn từ cục diện văn hóa châu Á - Thái Bình Dương nói chung trong 2 thập niên đầu thế kỷ XXI qua thực tiễn Đông Á. Khẳng định văn hóa dân tộc Việt Nam là cội nguồn, là nền tảng và là mục tiêu của dân tộc ta trong xây dựng một nền văn hóa mới, đảm bảo cho dân tộc ta có vị thế xứng đáng trong cộng đồng nhân loại.