Nỗi đau của thiên tài - Minh Giang (Văn học, 2012)
Nghiên cứu một số vấn đề thuộc văn học sử: những phát hiện mới về cuộc đời và sự nghiệp của các tác gia văn học trung đại nổi tiếng: Nguyễn Du, Hồ Xuân Hương, Nguyễn Trãi, Nguyễn Thị Lộ, ..cũng như tìm hiểu lịch sử phát triển của thơ văn Việt Nam.