Nghìn năm vương triều và con đường trăm năm - Hoàng, Đình Long (Văn hóa thông tin, 2012)
Là một cuốn thông sử viết về các vương triều phong kiến nước ta từ khởi đầu cho đến vị vua cuối cùng thời Nguyễn. Trình bày đầy đủ các vị vua, kể cả những vị vua chỉ tại ngôi được vài tháng, thận chí vài ngày . Trong mỗi triều vua, chỉ trình bày những sự kiện có tính chất tiêu biểu nhất.