Văn hóa Tày ở Việt Nam và tiến trình hội nhập thế giới - Dương, Thuấn (Tri thức, 2012)
Đôi nét về người Tày; về quá trình vận động và biến đổi của văn hóa; về cái nhìn mới, về thực trạng, những tác động của văn hóa đối với cuộc sống của người Tày và văn hóa Tày trong tiến trình hội nhập thế giới hiện nay.