Những nhà nông đầu tiên nguồn gốc của các xã hội nông nghiệp - Bellwood Peter (Thế giới, 2010)
Trình bày giả thiết về những mối liên hệ giữa sự phụ thuộc ngày càng tăng vào việc sản xuất lương thực biến động dân số việc phát tán cư dân và sự lan tỏa của các nền hăn hóa nông nghiệp và ngôn ngữ.