Nguyễn Du - Đời và tình - Đinh, Công Vĩ (Nxb. Phụ nữ, 2012)
Tìm hiểu về phả ký Nguyễn Du từ cội nguồn tổ tông và các vùng đất lịch sử, văn hoá ảnh hưởng tới cuộc đời và sự nghiệp của Nguyễn Du; phân tích các tác phẩm thơ văn của Nguyễn Du.