Xã hội học tập - Học tập suốt đời và các kỹ năng tự học - Nguyễn, Cảnh Toàn (Dân trí, 2011)
Cơ sở lí luận chung về giáo dục thường xuyên. Các đặc điểm và khó khăn của giáo dục thường xuyên và xây dựng xã hội học tập ở Việt Nam. Nghiên cứu các kĩ năng tự học và tự học ở các lứa tuổi.