Bảo tồn, làm giầu và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống Việt Nam trong đổi mới và hội nhập - Ngô, Đức Thịnh (Khoa học xã học, 2010)
Tổng kết và rút ra những giá trị tiêu biểu của văn hoá truyền thống Việt Nam thể hiện ở bẳng giá trị văn hoá tổng thể cũng như các giá trị bộ phận thể hiẹn trên các phương diện của đời sống như ứng xử và khai thác các tài nguyên thiên nhiên, lao động sản xuất, hoạt động đảm bảo đời sống (ăn, ở, mặc, đi lại, ...), ứng xử xã hội, .... Đề xuất các giải pháp nhằm bảo tồn và phát huy các giá trị văn hoá truyền thống trong đổi mới và hội nhập.