Vấn đề dân sinh và xã hội hài hoà - Phạm, Văn Đức (Khoa học xã học, 2010)
Tập hợp những bài nghiên cứu liên quan trực tiếp đến các vấn đề dân sinh và phát triển xã hội hài hoà. Phân tích về lý luận và khẳng định dân sinh là nền tảng và thực chất cảu xã hội hài hoà. Phân tích luận giải quan niệm dân sinh cảu Tôn Trung Sơn và Hồ Chí minh, giải quyết trên thực tiễn vấn đề dân sinh trong điều kiện hiện nay qua chủ trương xây dựng xã hội hài hoà của Trung Quốc và chiến lược phát triển bền vững của Việt Nam. Khảo cứu lịch sử phát triển tư tưởng hài hoà, coi đó là tiền đề tư tưởng cho việc xây dựng xã hội hài hoà trong điều kiện hiện nay ở Trung Quốc và ở Việt Nam.