Nếp sống đạo của người công giáo Việt Nam - Nguyễn, Hồng Minh (Từ Điển Bách Khoa, 2010)
Nghiên cứu việc hình thành và ảnh hưởng qua lại giữa nếp sống của người Việt Công giáo với nếp sống của người Việt truyền thống và hiện đại. Nhận diện một cách khách quan khoa học những vấn đề nếp sống công giáo của người Công giáo Việt Nam. Chỉ ra vai trò, vị trí, nếp sống của người Việt Công giáo trong văn hoá của người Việt Nam, đặc biệt là nếp sống của người Công giáo trong việc xây dựng nền văn hoá Việt Nam tiên tiến đậm đà bản sắc dân tộc.