Xuất bản Việt Nam trong những năm đổi mới đất nước. (Chính trị Quốc gia, 2011)
Phân tích, đánh giá quá trình ra đời và phát triển của nền xuất bản cách mạng Việt Nam; sự lãnh đạo của Đảng, quản lý của nhà nước đối với ngành xuất bản cũng như thành tựu và hạn chế của hoạt động xuất bản qua 25 năm đổi mới.