Văn học Chăm khái luận - Inrasara (Tri thức, 2011)
Trình bày khái quát tiến trình phát triển của văn học Chăm từ khởi thuỷ đến hiện đại, cả văn học dân gian lẫn văn học viết, có kèm theo phần trích dịch văn học Chăm sang tiếng Việt.