Mấy vấn đề sáng tạo văn học, nghệ thuật Việt Nam hiện nay - Đinh, Xuân Dũng (Hội đồng lý luận, phê bình văn học nghệ thuật Trung Ương, 2012)
Đề cập 1 số vấn đề thời sự trong đời sống văn học, nghệ thuật hiện nay; phân tích những thành tựu, hạn chế và đánh giá về bản sắc dân tộc, hiện đại trong sáng tác văn học, mỹ thuật, nhiếp ảnh, âm nhạc, sân khấu, điện ảnh, múa, kiến trúc, văn nghệ các dân tộc thiểu số trong thời kỳ đổi mới và những suy nghĩ về hướng phát triển của văn học, nghệ thuật Việt Nam những năm tới.