Lịch sự trong giao tiếp tiếng Việt - Đào, Nguyên Phúc (Chính trị Quốc gia, 2013)
Nghiên cứu và phân tích thực tế những đoạn hội thoại Việt ngữ có sử dụng hành vi ngôn ngữ xin phép; làm sáng tỏ đặc điểm và các thành tố trong cấu trúc của đoạn thoại; tìm hiểu mô hình ngôn ngữ nhằm thực hiện các chiến lược lịch sự trong giao tiếp tiếng Việt.