Quản lý văn hóa Việt Nam trong tiến trình đổi mới và hội nhập quốc tế - Phan, Hồng Giang (Chính trị Quốc gia, 2013)
Những quan điểm chung về quản lý văn hóa trong bối cảnh công cuộc đổi mới và hội nhập quốc tế; giới thiệu những kinh nghiệm quản lý văn hóa ở 1 số quốc gia trên thế giới cũng như đánh giá thực trạng quản lý văn hóa ở Việt Nam từ khi bắt đầu tiến trình đổi mới (1986) đến nay; đề xuất định hướng, giải pháp nhằm hoàn thiện và nâng cao hiệu quả quản lý văn hóa trong tiến trình đổi mới và hội nhập quốc tế.