Mối quan hệ giữa tăng trưởng kinh tế với phát triển văn hóa, văn học, nghệ thuật trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa. (Chính trị Quốc gia, 2012)
Phân tích, lý giải mối quan hệ giữa kinh tế với phát triển văn hóa, thực hiện tiến bộ và công bằng xã hội cũng như chỉ rõ thực trạng, hạn chế, nguyên nhân và giải pháp nhằm hoạch định cơ chế, chính sách phù hợp thúc đẩy kinh tế, văn hóa, văn học, nghệ thuật phát triển thời kỳ CNH - HĐH.