Bảo tàng, di tích nơi khơi nguồn cảm hứng dạy và học lịch sử cho học sinh phổ thông - Nguyễn, Thị Kim Thành (Giáo dục Việt Nam, 2014)
Trình bày khái quát về mối quan hệ bổ trợ giữa việc truyền thụ kiến thức về lịch sử trong nhà trường với phương pháp tiếp cận mới trong việc dạy và học lịch sử từ bảo tàng và di tích.