Chân dung xã hội của người đi lễ chùa : Một tiếp cận xã hội học qua trường hợp người đi lễ chùa Quán Sứ và chùa Hà, Hà Nội - Hoàng, Thu Hương (Khoa học xã học, 2012)
1 số vấn đề về lý luận, phương pháp tiếp cận nghiên cứu tôn giáo dưới góc độ xã hội học; các đặc trưng nhân khẩu xã hội của người đi lễ chùa trong mối quan hệ với vị trí, vị thế ngôi chùa (chùa Hà, chùa Quán Sứ); giới thiệu các khuôn mẫu thực hành nghi lễ, quan niệm việc đi lễ chùa và ảnh hưởng, tác động xã hội của hoạt động đi lễ chùa tới bản thân những người đi lễ.