Nguyễn Văn Cừ nhà lãnh đạo xuất sắc một tấm gương cộng sản mẫu mực. (Chính trị Quốc gia, 2012)
Gồm những bài viết phản ánh những nét tiêu biểu về thân thế, sự nghiệp của cố Tổng Bí thư Nguyễn Văn Cừ, đặc biệt làm rõ những cống hiến xuất sắc của đồng chí với sự nghiệp cách mạng của dân tộc và của Đảng Cộng sản Việt Nam.