Chùa Bối Khê - Nhìn từ khảo cổ học Phật giáo : Sách chuyên khảo - Nguyễn, Quốc Tuấn (Từ Điển Bách Khoa, 2012)
Khảo tả và nghiên cứu vị trí, vị thế lịch sử văn hóa chùa cũng như các thành phần kiến trúc, kết cấu, trang trí; xác định niên đại và giá trị loại hình chùa.