Nghiên cứu chữ nôm và tiếng Việt qua các bản dịch Khóa hư lục - Trần, Trọng Dương (Từ Điển Bách Khoa, 2012)
Nghiên cứu về tình hình cấu trúc chữ Nôm và lịch sử tiếng Việt qua hai bản dịch Khoá hư lục (bản giải nghĩa của Tuệ Tĩnh - thế kỉ XIV và bản giải âm của Phúc Điền viết năm 1861). So sánh thiền tông Khoá hư ngữ lục của Tuệ Tĩnh với Khoá hư quốc âm của Phúc Điền để phân biệt sự khác nhau về ngôn ngữ và văn tự giữa hai thời kì