Giáo trình lý luận văn hóa - Phạm, Ngọc Trung (Chính trị Quốc gia, 2012)
Trình bày các thuộc tính cơ bản của văn hóa, mối quan hệ biện chứng khách quan giữa các thành tố trong cấu trúc văn hóa cũng như những điều kiện tạo thành văn hóa và chức năng văn hóa.