Ẩn dụ với nghĩa hàm ẩn của tiếng Việt - Mai, Thị Kiều Phượng (Khoa học xã học, 2011)
Tìm hiểu về ngữ nghĩa - ý nghĩa hàm ẩn của từ tiếng Việt trong văn cảnh sử dụng ngôn ngữ viết và ngôn ngữ nói. Một số cách thức chung biến đổi và chuyển hoá ý nghĩa hàm ẩn của từ tiếng Việt trong từ vựng và trong văn cảnh. Phương pháp ẩn dụ từ vựng và cơ chế tạo nghĩa, chuyển nghĩa hàm ẩn từ vựng của từ, ngữ cố định trong tiếng Việt...