Quan điểm đường lối của Đảng về tôn giáo và những vấn đề tôn giáo ở Việt Nam hiện nay - Nguyễn, Hồng Dương (Chính trị Quốc gia, 2012)
Phân tích những quan điểm, đường lối của Đảng về tôn giáo cũng như phác họa bức tranh tôn giáo ở Việt Nam; phân tích kinh nghiệm giải quyết vấn đề tôn giáo ở Việt Nam từ cái nhìn đối sánh với 1 số nước như Trung Quốc, Thái Lan, Singapo; đề xuất giải pháp đối với công tác tôn giáo ở Việt Nam hiện nay.