Quá trình chuyển biến tư tưởng của nho sĩ Việt Nam trong 30 năm đầu thế kỷ XX - Trần, Thị Hạnh (Chính trị Quốc gia, 2012)
Phân tích những điều kiện, tiền đề và nội dung cơ bản của quá trình chuyển biến tư tưởng của các Nho sĩ Duy Tân Việt Nam; Nhận định, đánh giá những kết quả, hạn chế của quá trình đó đối với lịch sử tư tưởng và xã hội trong giai đoạn lịch sử 30 năm đầu thế kỷ XX.