Hiền tài đất Việt - Sông Lam (Văn hóa thông tin, 2013)
Giới thiệu 56 Trạng nguyên, các Võ tướng trong thời phong kiến có công trong các cuộc đấu tranh chống kẻ thù xâm lược từ thời Hai Bà Trưng đến triều Nguyễn và các nhà khoa học có nhiều đóng góp trong lĩnh vực khoa học cho đất nước từ thời phong kiến cho đến giai đoạn hiện nay.