Phong trào Duy Tân với sự chuyển biến của văn hóa Việt Nam đầu thế kỷ XX - Đỗ, Thị Minh Thuý (Từ Điển Bách Khoa, 2010)
Đề cập đến các vấn đề kinh tế, chính trị xã hội dẫn đến sự xuất hiện của phong trào Duy Tân và vị trí của Duy Tân trong văn hoá Việt Nam hiện đại; đề cập đến các lĩnh vực hoạt động và một số yếu nhân của phong trào Duy Tân.