Những khía cạnh dân tộc - tôn giáo - văn hóa trong tam giác phát triển Việt Nam - Lào - Campuchia - Phạm, Đức Thành (Khoa học xã học, 2010)
Trình bày một số vấn đề về tam giác phát triển Việt Nam - Lào - Campuchia, nêu những khía cạnh dân tộc, tôn giáo, văn hoá ở 4 tỉnh Tây Nguyên, 3 tỉnh Nam Lào, 3 tỉnh Đông Bắc Campuchia, nghiên cứu những nét tương đồng và khác biệt về đặc trưng tộc người, tôn giáo, văn hoá ở vùng tam giác phát triển.