Gia đình và biến đổi gia đình ở Việt Nam - Lê, Ngọc Văn (Khoa học xã học, 2012)
Hệ thống hóa những nội dung cơ bản về gia đình và những biến đổi gia đình trong bối cảnh xã hội Việt Nam đang chuyển đổi hiện nay; đề xuất giải pháp và quan điểm chính sách xây dựng gia đình Việt Nam thời kỳ CNH và hội nhập quốc tế.