Phát hiện hệ thống chữ Việt cổ thuộc loại hình khoa đẩu - Lê, Trọng Khánh (Từ Điển Bách Khoa, 2010)
Nghiên cứu qua nhiều hiện vật khảo cổ và các sử liệu chính xác khác, làm sáng tỏ về sự hình thành và phát triển chũa viết của người Việt cổ, trong ánh sáng chung của nền văn minh Lạc Việt.