Định hướng giá trị, nhân cách của học sinh trung học phổ thông : Sách chuyên khảo - Nguyễn, Thị Mai Lan (Từ Điển Bách Khoa, 2010)
Nghiên cứu thực trạng định hướng giá trị nhân cách của học sinh trung học phổ thông và các yếu tố ảnh hưởng đến định hướng giá trị nhân cách này. Đề xuất một số ý kiến đóng góp vào việc giáo dục định hướng giá trị nhân cách cho học sinh phổ thông ở nước ta hiện nay.