Nghệ thuật múa rối Việt Nam : Giải thưởng nhà nước về văn học nghệ thuật 2007. (Sân Khấu, 2007)
Giới thiệu về lịch sử nghệ thuật múa rối Việt Nam: nguồn gốc, loại hình, đặc trưng; các trò rối truyền thống dân tộc, nghệ thuật rối nước của Việt Nam, nghệ thuật múa rối nước Thái Bình...