Hành trình đi tìm vía của pựt Ngạn - Triệu, Thị Mai (Từ Điển Bách Khoa, 2009)
Nghiên cứu về lễ tìm vía của người Ngạn, một trong những nét đẹp trong sinh hoạt văn hoá tâm linh của người Tày, thể hiện tría tuệ sáng tạo nghệ thuật của các nghệ nhân dân gian, đồng thời phản ánh tâm tư tình cảm và ước vọng vủa von người về sức khoẻ, trường thọ.