Lễ hội truyền thống của người Cao Lan ở Tuyên Quang - Đặng, Chí Thông (Khoa học xã học, 2014)
Nghiên cứu về lễ hội truyền thống của người cao Lan để làm rõ diện mạo và sắc thái văn hóa địa phương cũng như xác định những đặc trưng cơ bản trong lễ hội truyền thống cùng những biến đổi của nó; đề xuất giải pháp nhằm bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa của lễ hội trong bối cảnh CNH - HĐH đất nước, xây dựng nền văn hóa đậm đà bản sắc dân tộc.