Tiếp tục đổi mới chính sách về tôn giáo ở Việt Nam hiện nay - Những vấn đề lý luận cơ bản : Sách tham khảo - Nguyễn, Hồng Dương (Văn hóa thông tin và Viện Văn hóa, 2014)
Tiến trình nhận thức, hình thành quan điểm của Đảng cộng sản Việt Nam về tôn giáo từ năm 1930 đến nay; thực trạng và những vấn đề mới trong thực hiện chính sách tôn giáo cũng như nhận định, kinh nghiệm về tiến trình đổi mới chủ trương, chính sách pháp luật về tôn giáo từ năm 1990 đến nay.