Nghi lễ gia đình của người Mảng ở Việt Nam - Nguyễn, Văn Thắng (Khoa học xã học, 2014)
Bức tranh nghi lễ gia đình của người Mảng ở Việt Nam; làm sáng tỏ các giá trị của nghi lễ và những biến đổi trong xã hội hiện nay cũng như phân tích những yếu tố tác động tới sự biến đổi và vấn đề bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa của tộc người Mảng.