Cư dân mặt nước ở sông Hồng và đầm phá Tam Giang - Cầu Hai tỉnh Thừa Thiên Huế - Lê, Duy Đại (Khoa học xã học, 2013)
Nghiên cứu về cư dân mặt nước để hiểu được những biến động xã hội nông thôn Việt Nam: điều kiện tự nhiên, dân cư, hoạt động kinh tế, tổ chức xã hội, đời sống tinh thần, phát triển bền vững, ..