Xây dựng cộng đồng văn hóa xã hội Asean - Đức Ninh (Khoa học xã học, 2013)
Làm rõ cơ sở lịch sử văn hóa và xã hội của sự hình thành cộng đồng văn hóa xã hội; đề xuất giải pháp thực hiện cộng đồng văn hóa xã hội Asean và sự tác động qua lại của cộng đồng văn hóa xã hội với cộng đồng kinh tế, an ninh - chính trị trong sự phát triển bền vững của cộng đồng Asean.