Tháp cổ Việt Nam - Nguyễn, Duy Hinh (Văn hóa thông tin, 2013)
Bàn về các loại hình tháp xét trong mối liên quan với nội dung tôn giáo đồng thời nghiên cứu cái nội hàm cụ thể và trừu tượng trong tháp: tượng và hoa, niên đại, nghệ thuật và giáo lý.