Bảo tồn và phát huy di sản văn hóa Việt Nam - Nguyễn, Kim Loan (Văn hóa thông tin, 2014)
Những vấn đề lý luận về di sản văn hóa; phân tích, đánh giá vai trò của di sản văn hóa trong sự phát triển kinh tế xã hội hiện nay; khảo sát hệ thống di sản văn hóa dân tộc và những quan điểm, chính sách của Đảng và Nhà nước về di sản văn hóa cùng những kỹ năng nghiệp vụ cụ thể trong quản lý, bảo tồn và phát huy giá trị của di sản.