Trạng nguyên Việt Nam - Đặng, Việt Thủy (Văn hóa thông tin, 2013)
Viết về những cậu học trò nghèo nỗ lực cho học hành trở thành Trạng nguyên, như Trạng nguyên Nguyễn Nghiêu Tư, Nguyễn Trực, Nguyễn Bỉnh Khiêm, ... Tinh thần hiếu học được thắp sáng lên tinh thần dân tộc của người Việt từ ngàn xưa.