Đạo đức nghề nghiệp của nhà báo: Sách chuyên khảo - Nguyễn, Thị Trường Giang (Chính trị - Hành chính, 2011)
Nghiên cứu lý luận thực tiễn để đánh giá đúng đạo đức nghề nghiệp của nhà báo hiện nay; đề xuất giải pháp nâng cao đạo đức nghề nghiệp của nhà báo.