Thông tấn báo chí - Lý thuyết và kỹ năng - Nguyễn, Thành Lợi (Thông tin và truyền thông, 2014)
Làm rõ 1 số vấn đề lý thuyết về thông tấn báo chí: khái niệm, đặc điểm, kết cấu các thể loại tác phẩm báo chí cơ bản như ti, phỏng vấn, bài thông tấn, phóng sự điều tra; đưa ra các phương pháp cơ bản, những bài tập thực hành để rèn luyện kỹ năng viết các thể loại tác phẩm.