Các thể loại báo chí - Chertưchơnưi, A.A (Thông tấn, 2004)
Lý luận chung về các yếu tố hình thành thể loại trong báo chí; trình bày 43 màu sắc đặc thù phân theo tính chất của các thể loại tin, phân tích, chính luận - nghệ thuật.