Về cái tinh thần trong nghệ thuật và đặc biệt trong hội họa - Kandinsky (Mỹ Thuật, 2014)
Giới thiệu khái quát về giá trị tinh thần trong nghệ thuật; phân tích những tác dụng của màu sắc trong hội hoạ, ngôn ngữ của hình và màu, những triết lí về giá trị tinh thần trong hội hoạ, mối liên hệ giữa một tác phẩm nghệ thuật và người nghệ sĩ.