Phong tục miền Nam - Vương, Đằng (Văn hóa thông tin, 2014)
Giải thích, định nghĩa về phong tục, tập quán, bản tính của người Nam trong các giai đoạn lịch sử; khảo cứu phong tục miền Nam từ ngoài xã hội: cơ cấu tổ chức xã hội dưới các thời kỳ lịch sử, về cảnh trang trí làng xã, lệ làng, tết Nguyên đán, ... trở vào trong gia đình: phong tục về gia tộc, nhà cửa, thực phẩm, phục sức, dinh dưỡng, bệnh hoạn, sinh kế, cưới hỏi, ma chay...