Nhân học văn hóa Việt Nam tiền đề và phương pháp tiếp cận: Giáo trình đại học - Hoàng, Nam (Khoa học xã học, 2014)
Khái niệm về nhân học văn hóa và tiền đề nhân học văn hóa Việt Nam. Phương pháp tiếp cận nhân học văn hoá Việt Nam theo địa lý - địa văn hóa, lịch sử - văn hóa, ngôn ngữ - dân tộc ngôn ngữ học. Nghiên cứu những biến đổi, nguyên nhân, xu hướng và vấn đề bảo tồn, phát huy, phát triển nhân học văn hóa.