Văn hóa tự nhận thức - Những suy ngẫm văn hóa về công cuộc đổi mới - Nguyễn, Chí Tình (Văn hóa thông tin, 2014)
Tác giả nhìn nhận công cuộc đổi mới ở điểm xuất phát và trong quá trình tiến hành cho đến nay dưới nhãn quan của tự nhận thức.