Thú vui tao nhã : Các thú tiêu khiển Việt Nam - Toan Ánh (Nếp cũ, 2011)
Những bài viết viết về văn hoá, nếp sống, phong tục và các trò chơi giải trí dân gian của người Việt như chơi câu đối, chọi gà, chơi chim, đá cá, chơi diều...